Hành Trình Dẫn Tới Quyết Định Mua Hàng và Chiến Lược Quảng Cáo Hiệu Quả


Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc và tôi hứa là bài này hữu ích

Con người có nhiều đặc tính cố hữu, 2 trong số đó là thích cái mới và hay quên, chi tiết dưới đây sẽ nói rõ hơn vì sao tôi đề cập đến 2 đặc tính này và nó giúp gì trong việc bán hàng, tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ bài viết này công khai trên trang cá nhân và rất hưng phấn nếu bạn để lại bình luận lịch sự, góp ý thẳng thắn

Đặc Tính 1: Thích Cái Mới 


Bạn có còn nhớ cảm giác khi mua chiếc điện thoại mới về không? Đúng rồi, chiếc điện thoại bạn đang dùng để đọc bài viết này, có phải rất hưng phấn không? Vậy bạn có nhớ lý do bạn mua nó là gì không? Có thể là chiếc điện thoại cũ bị hư, hay nó không còn đáp ứng nhu cầu của bạn nữa, chậm lại, hãy thật lòng đi, có phải nguyên nhân chính là bạn thích 1 thứ gì đó mới mẻ? Bạn muốn có trải nghiệm mới về 1 tính năng mới? Cả bạn và tôi hay nhiều nhiều người khác cũng đều có cùng 1 đặc tính, thích cái mới. Và đó cũng là điều mà người kinh doanh như bạn và tôi phải nhớ khi giới thiệu sản phẩm, đó phải là 1 thứ mới mẻ, trải nghiệm khác biệt. Ngẫm lại 1 chút, có phải bạn thường xuống tiền mua hàng vì lý do này, và các hãng lớn liên tục tìm cái mới để dụ khách hàng?

Đặc tính 2: Hay Quên


Bạn biết hãng Cocacola chứ? Tôi cũng biết luôn :), vậy tại sao họ phải bỏ hàng tấn tiền để nhắc đi nhắc lại với chúng ta : hãng Cocacola bán nước ngọt Cocacola, vì họ hiểu rằng, đặc tính con người rất mau quên, nhất là trong thời buổi tràn ngập thông tin như hiện nay, thật khó để người dùng nhớ được 1 thương hiệu nào đó, chỉ có cách là dí thương hiệu đó liên tục vô mắt người dùng thì may ra có hiệu quả. 

Hành Trình Dẫn Tới Quyết Định Mua Hàng:


Theo thống kê của 1 công ty chuyên nghiên cứu về hành vi mua hàng, chỉ có 1% khách hàng quyết định mua hàng ngay trong lần đầu tiên truy cập vào 1 website bán hàng, vì sao? Trong thời điểm Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều, ai cũng sợ mua phải hàng giả, hay mua hớ giá cao, họ phải dọ giá, nhờ quyền trợ giúp của người thân, chạy grab để dành tiền, hoặc khi đã quyết định mua hàng rồi thì còn phải nghĩ cách xin xỏ khủng long bạo chúa ở nhà chuẩn tấu mới dám mua vân vân và mây mây các lý do khác nhau để họ KHÔNG MUA ngay lúc đó, mà không mua lúc đó thì sao? Thì họ cũng quên luôn trang web nào bán cái họ muốn mua luôn rồi chứ sao. Câu chuyện tiếp theo là trong 1 chục hơn gian hàng họ vừa tham khảo đó, bạn nào dùng quảng cáo tiếp thị lại chào mời thì sẽ có 2 khả năng xảy ra:

1) Khách hết nhu cầu mua hàng hoặc là khủng long bạo chúa ở nhà không cho mua. Họ sẽ không nhấp vô quảng cáo, chỉ lướt qua thôi. Bạn cũng không mất tiền quảng cáo, cũng không bán được hàng, 1 kết thúc không có hậu, đời mà, có phải lúc nào cũng như ý đâu.

2) Khách hàng click vô quảng cáo lần 2, lúc này là khách hàng muốn mua hàng lắm rồi, khả năng sẽ hoàn tất đơn hàng. Và bạn sẽ có thêm chút tiền lời về nộp cho khủng long bạo chúa ở nhà bạn, cảm ơn đời 1 sớm mai thức dậy, tôi có thêm ngày mới để kinh doanh :).


lightbulb-o

Nguyên tắc vàng trong kinh doanh:

Trong Kinh Doanh Không Có Ai Đúng Ai Sai, Thằng Nào Dai Thằng Đó Thắng

“Chỉ có 1 % khách hàng quyết định mua hàng trong lần truy cập đầu tiên vào trang web, muốn bán cho 99% còn lại, bạn phải có chiến lược tiếp thị lại đúng đắn.”

Đức Huỳnh from cohoiso.com

Cơ Hội Số Cung Cấp Dịch Vụ Miễn Phí:

Cài đặt chiến dịch Google Shopping, Smart Shopping, Tiếp Thị Lại Động, Google Tag Manager cho các doanh nghiệp, cửa hàng vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp lớn do nhu cầu phức tạp hơn quý công ty vui lòng liên hệ để được báo giá.

Google Shopping là gì? Hiệu quả ra sao?


Google Shopping là hình thức quảng cáo sản phẩm hữu hình, được đặt ngay dòng đầu tiên của trang tìm kiếm hoặc phía bên phải màn hình, do đó lấy được rất nhiều lượt truy cập của người dùng. Được cung cấp ở Việt Nam từ tháng 10/2018 nên cũng chưa có nhiều nhà quảng cáo dẫn đến giá thầu còn thấp. 

  • check
    Đặc Tính 1. Có 25 hình trên mỗi băng chuyền với hình ảnh, giá cả đầy đủ.
  • check
    Đặc Tính 2. Nằm ở vị trí chiếm nhiều lượt truy cập nhất.
  • check
    Đặc tính 3. Giá thầu hiện tại đang rẻ hơn adword rất nhiều có khi chỉ 1 vnd/click, hiệu quả cao hơn.

Nhược điểm: việc cài đặt khá khó khăn cho những người không rành về code, do đó chúng tôi ở đây để hỗ trợ quý anh chị em.

Tiếp Thị Lại Động là gì:


Tiếp Thị Lại Động là hình thức quảng cáo nhắc lại những sản phẩm mà khách hàng đã quan tâm bằng chính sản phẩm đó trên các kênh hiển thị, youtube, gmail... ở bất cứ đâu có mặt của google.

Kinh Nghiệm bản thân, sau khi giúp đỡ nhiều website cài đặt, tôi phát hiện ra đa số đều cài đặt chưa đủ thông số, dẫn đến việc mọi người chỉ cài đặt tiếp thị lại chứ không phải tiếp thị lại động. Remarketing list của chiến dịch chỉ lưu lại những khách hàng đã vào web chứ không lưu lại khách hàng đã và chính xác sản phẩm nào, dẫn đến chiến dịch hoạt động không hiệu quả, lãng phí tiền bạc.

Hiện tại, có rất nhiều khóa học tiếp thị lại động với 1 chi phí đáng kể, dĩ nhiên những khóa học đó hữu ích cho những người có thời gian và hứng thú với chiến dịch này, cũng có những người hứng thú với việc kinh doanh, tìm kiếm đối tác hơn là chăm chăm vô máy vi tính cả ngày để setup, theo dõi chiến dịch, chúc mừng quý anh chị, chúng tôi có mặt ở đây là để hỗ trợ quý anh chị.  

Smart Shopping là gì:


Smart Shopping là giải pháp quảng cáo bán hàng áp dụng công nghệ máy học của Google, kết hợp việc tìm kiếm khách hàng bằng Google Shopping sau đó chăm sóc, nhắc lại bằng Tiếp Thị Lại Động Thông Minh, nhà quảng cáo không cần tối ưu nhiều, giao diện đơn giản. Kiểu như bạn chỉ việc bán hàng, cả thế giới để google lo :D. Dưới đây là 1 số kết quả áp dụng Smart Shopping của khách hàng Cơ Hội Số:

 Đăng Ký Để Nhận Thêm Bài Viết Hữu Ích Từ Cơ Hội Số:

Cơ Hội Số Cung Cấp Dịch Vụ Miễn Phí:

Cài đặt chiến dịch Google Shopping, Smart Shopping, Tiếp Thị Lại Động, Google Tag Manager cho các doanh nghiệp, cửa hàng vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp lớn do nhu cầu phức tạp hơn quý công ty vui lòng liên hệ để được báo giá.

Copyright 2019, Cơ Hội Số   -   Disclaimer

>